Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
No menu items!
Thông Tin Quảng Cáospot_img
HomeThời SựChủ tịch nước: Khen thưởng những tấm gương hy sinh quên mình...

Chủ tịch nước: Khen thưởng những tấm gương hy sinh quên mình phòng chống dịch

Chủ tịch nước yêu cầu khen thưởng kịp thời những tấm gương hy sinh quên mình trong công tác phòng chống dịch bệnh, kể cả những tình nguyện viên và người làm công tác thiện nguyện.

Ngày 31/8, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải ký văn bản gửi Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Bình Dương vào ngày 30/7. Ảnh: T.Liêm

Văn bản nêu rõ, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, cả hệ thống chính trị và nhân dân các địa phương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong phòng chống dịch bệnh, trong đó tiêu biểu đặc biệt là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và các cá nhân tự nguyện hoạt động từ thiện, cứu trợ trong nhân dân.

Trong cuộc đấu tranh đó, đã có nhiều tấm gương hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ, công việc của mình. 

Để kịp thời động viên đồng bào và chiến sỹ cả nước trong cuộc đấu tranh đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19, Chủ tịch nước yêu cầu Ban Thi đua Khen thưởng khẩn trương phát hiện, đề xuất khen thưởng kịp thời cho những thành tích tiêu biểu, xuất sắc, nhất là những tấm gương hy sinh quên mình trong công tác phòng chống dịch bệnh, kể cả những tình nguyện viên và người làm công tác thiện nguyện đang ngày đêm cùng với người dân chống chọi lại bệnh dịch Covid-19.

Chủ tịch nước đã gửi thư đến vợ anh Vũ Quốc Cường, người tích cực hoạt động thiện nguyện đã qua đời vì nhiễm Covid-19

Sau bài viết “Cường ‘béo’ – người từng hết mình vì cộng đồng xứng đáng được công nhận liệt sĩ” của VietNamNet, ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư gửi chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, vợ anh Vũ Quốc Cường, người tích cực hoạt động thiện nguyện đã qua đời vì nhiễm Covid-19.

Trong thư, Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường.

Qua đó, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên mình vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Thu Hằng

Cường ‘béo’, thanh thản một đóa sen đời

Cường ‘béo’ đam mê thiện nguyện đến nỗi khi ra đi vì dịch bệnh, tài sản lớn nhất anh để lại chỉ là những ‘hạt nhân đức’ lấp lánh giữa đời thường.

TIN LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

TIN NỔI BẬT

Recent Comments