Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
No menu items!
Thông Tin Quảng Cáospot_img
HomeSức KhoẻNgười dân có thể đổi thẻ bảo hiểm y tế ở mọi...

Người dân có thể đổi thẻ bảo hiểm y tế ở mọi địa phương

Nếu bị mất, hỏng thẻ bảo hiểm y tế, người dân có thể xin cấp lại tại bất kỳ địa phương nào.

Nếu bị mất, hỏng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin). 

BHXH Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cấp lại, đổi thẻ BHYT không thay đổi thông tin.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập, du lịch… ở địa phương khác bị mất, hỏng thẻ BHYT cần khám chữa bệnh, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH cấp tỉnh, huyện hướng dẫn người dân dùng thiết bị di động thông minh cài đặt ứng dụng “VssID – BHXH số” và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để khám, chữa bệnh BHYT.

Trường hợp người dân tham gia BHYT không dùng thiết bị di động thông minh, BHXH cấp tỉnh, huyện cấp lại, đổi thẻ BHYT giấy theo mẫu thẻ BHYT ban hành tại Quyết định số 1666. Thời hạn giải quyết trong ngày khi nhận đủ hồ sơ.

Cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID và có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

Việc cải cách thủ tục hành chính này là giải pháp có ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay.

An Yên

Hành trình hồi sinh của bệnh nhân được BHYT thanh toán 38 tỷ đồng

Trong 11 năm điều trị bệnh chảy máu di truyền, anh Nghiêm trải qua 26 ca phẫu thuật, có 65 bộ hồ sơ bệnh án. 

TIN LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

TIN NỔI BẬT

Recent Comments