Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
No menu items!
Thông Tin Quảng Cáospot_img
HomeTin NóngTiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc Covid-19, Bình Phước siết...

Tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc Covid-19, Bình Phước siết người vào tỉnh

Trong vòng 10 ngày gần đây, Bình Phước ghi nhận hàng chục người mắc Covid-19 từ các địa phương khác vào tỉnh dù đã được tiêm đủ vắc xin.

UBND tỉnh Bình Phước vừa có văn bản văn hỏa tốc về quản lý, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 nhằm siết chặt hơn đối với người từ các tỉnh, thành phố khác vào địa bàn tỉnh.

Văn bản được ban hành trước tình trạng nhiều người từ các tỉnh, thành phố khác vào Bình Phước mắc Covid-19 dù đã được tiêm đủ vắc xin.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, từ ngày 12/10 đến ngày 22/10, toàn tỉnh ghi nhận 63 ca mắc Covid-19 từ các địa phương khác về tỉnh, trong đó có 37 người đã được tiêm 2 mũi vắc xin, 19 người đã được tiêm 1 mũi vắc xin.

Do đó, UBND tỉnh Bình Phước đã ra quy định mới để quản lý, giám sát người từ các địa phương về tỉnh từ hôm nay (24/10).

Chốt kiểm soát tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước – Ảnh: X.A

Cụ thể, đối với người đến từ địa bàn có dịch cấp độ 1 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng, liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh/có giấy ra viện) không quá 6 tháng chỉ cần thực hiện thông điệp 5K; người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 liều vắc xin phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày và luôn thực hiện thông điệp 5K.

Đối với người đến từ địa bàn có dịch cấp độ 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng, liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh/có giấy ra viện) không quá 6 tháng phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, thực hiện thông điệp 5K, tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày đến, về Bình Phước…

Đối với người đến, về từ địa bàn có dịch cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng phong tỏa, người tiếp xúc gần (Fl) đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng, liều cuối cùng tiêm ít nhất là 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh/có giấy ra viện) không quá 6 tháng phải cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly y tế tập trung trong 7 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày tiếp theo…

Riêng đối với nhân viên y tế, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu chấp hành nghiêm việc đảm bảo phòng hộ cá nhân, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Đối với nhóm nhân viên y tế có nguy cơ cao (khu điều trị bệnh nhân Covid-19) phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần; đối với các nhân viên y tế còn lại tiếp tục thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần.

Xuất hiện ổ dịch mới, Quảng Bình tức tốc điều chỉnh lại cấp độ dịch

Vừa ban hành quyết định phân loại cấp độ dịch Covid-19 để áp dụng các biện pháp  “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tỉnh Quảng Bình lại phải điều chỉnh vì xuất hiện ổ dịch mới.  

Xuân An

TIN LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

TIN NỔI BẬT

Recent Comments